A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Cẩm Thịnh với chuỗi hoạt động trong tháng 3/2019

Thực hiện kế hoạch của Liên Đội, kế hoạch chung của nhà trường, của hội đồng Huyện Cẩm Xuyên về việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ trong tháng 3/2019 nhằm thiết thực chào mừng ngày 8/3 và ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Liên Đội Trường Tiểu học Cẩm Thịnh đã tổ chức chuỗi hoạt động trong tháng 3 với nhiều nội dung sôi nỗi và bổ ích như sau:

Mở đầu cho chuỗi hoạt động là buổi giao lưu gặp mặt ngày 8/3 và chia tay các đ/c giáo viên nghĩ hưu, chuyển công tác. Giữa những hoạt đông của màu xanh tình nguyện của tuổi trẻ, tháng 3 còn có ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Đây là hoạt động tôn vinh những phẩm chất cao cả, đáng quý của những bóng hồng luôn có mặt, chung tay góp sức, đóng góp cho sự phát triển đi lên của nhà trường.

Tiếp theo chuỗi hoạt động là một buổi chuyên đề TĐTV của cô Trần Liêm ngày 13/3 nhằm phát triển thói quen đọc sách cho học sinh, khơi dậy niềm hứng thú, tạo mối quan hệ thân thiết gần gủi giữa giáo viên và học sinh.

Sôi nỗi hơn cả là chuỗi hoạt động "Lễ kết nạp đội viên mới", trao khăn quàng đỏ cho 112 em học sinh lớp 3 vào ngày 27/3 tại Nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ , các buổi múa hát, thể dục giữa giờ, cuộc thi TTĐK ngày 22/03 và 23/03; tiết trải nghiệm ngoài giờ lên lớp tại Nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ xã Cẩm Thịnh ngày 14/03.

Hoạt động đáng nhớ nhất phải kể chuyến tham quan dã ngoại về với cội nguồn của các em học sinh khối 2 với khu di tích Nga ba Đồng Lộc.

Đúng 7h sáng ngày 27/03 đoàn khởi hành từ Trường Tiểu học Cẩm Thịnh

Đến với khu di tích Ngã ba Đồng Lộc các em biết được Ngã ba Đồng Lộc được xếp hàng Khu di tích cấp Quốc gia vào năm 1989, được Đảng, Nhà nước, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và nhân dân Hà Tĩnh đầu tư xây dựng thành Khu tưởng niệm TNXP toàn quốc. Ngày 9/2/2013 Khu đi tích Ngã ba Đồng Lộc được Thủ tưởng Chính phủ ký quyết định trở thành Khu di tích lịch sử cấp Quốc gia Đặc biệt trên hệ thống đường Hố Chí Minh huyền thoại. Nơi đây được ví như yết hầu, là mạch máu giao thông nối liền hậu phương lớn miền Bắc và tiền tuyến lớn miền Nam. Hàng  trăm, hàng ngàn chiến sỹ và nhân dân đã ngã xuống trong đó phải kể đến sự hy sinh anh dũng của tiểu đội 10 cô gái TNXP thuộc Tiểu đội 4, Đại đội 552, Tổng đội 55. Tất cả 10 chị đã hy sinh khi tuổi đời còn trẻ, người trẻ tuổi nhất là 17 tuổi, 3 người lớn nhất cùng 24 tuổi.

Đây là chuỗi hoạt động ý nghĩa chào mừng ngày 8/3 và ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, khích lệ các em thiếu nhi, các em đội viên thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt. Đồng thời tạo sân chơi lành mạnh để đội viên nhi đồng được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, rèn luyện sức khỏe, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, rèn luyện kỹ năng tổ chức các hoạt động, phong trào của Liên Đội Trường TH Cẩm Thịnh. Chúng ta hy vọng và chờ Liên Đội và BGH nhà Trường sẽ tiếp tục mang đến những hoạt động mang ý nghĩa sâu sắc và là sân chơi lành mạnh cho các em Đội viên, sao nhi đồng trong các tháng tiếp theo.

Tin bài:Trường TH Cẩm Thịnh

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết