TRƯỜNG TIỂU HỌC CẨM THỊNH TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHUYÊN ĐỀ “DẠY HỌC MÔN TOÁN - TIẾNG VIỆT - ĐẠO ĐỨC LỚP 3”

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023 và kế hoạch Chuyên đề chuyên môn nhà trường Tiểu học Cẩm Thịnh; Chiều ngày 29/9/2022 trường Tiểu học Cẩm Thịnh đã tổ chức thành công chuyên đề cho toàn thể giáo viên trong nhà trương với 3 tiết dạy môn Tiếng Việt 3, môn Toán 3 và môn Đạo đức 3 của bộ sách Cánh Diều.

Môn Tiếng Việt: "Bài đọc 4" tiết 2 - được cô giáo Đặng Kim Từ lên lớp. Môn Toán "Bảng nhân 8" cô giáo Nguyễn Thị Lý thể hiện. Môn Đạo đức "Em yêu Tổ quốc Việt Nam" tiết 1 -  cô giáo Tôn Thị Huyền lên lớp.

Tham dự và chỉ đạo buổi chuyên đề có thầy giáo Phan Viết Hải – BT chi bộ- HT nhà trường; thầy giáo Vũ Trường Thành - PBT chi bộ - P.Hiệu trưởng, thầy giáo Nguyễn Văn Xanh - P.hiệu trưởng cùng toàn thể các thầy, cô giáo trong trường Tiểu học Cẩm Thịnh.

Buổi sinh hoạt chuyên môn được BGH, thầy cô giáo về tham dự đánh giá và ghi nhận. Đó là kỹ năng năng động sáng tao của cô giáo Đặng Thị Kim Từ về dạy học môn Tiếng Việt bài đọc 4. Sự mạnh dạn, đổi mới cách thức tổ chức của giáo Tôn Thị Huyền về môn Đạo Đức giúp học tự tin, tự hào về đất nước Việt Nam và yêu thiên nhiên quê hương mình. Sự đổi mới dạy học của cô giáo nguyễn Thị Lý với hình thức nhẹ nhàng, cách truyền tải kiến thức linh hoạt nhằm, phương pháp dạy học trong chương trình GDPT 2018.

Cô giáo Đặng Thị Kim Từ - Trình bày tiết dạy

Cô giáo Tôn Thị Huyền - Lên lớp môn Đạo đức 3

Cô giáo Nguyễn Thị Lý - Lên lớp môn Toán

Qua các tiết dạy đã giúp học sinh mạnh dạn, tự tin, biết chia sẻ, lắng nghe ý kiến của bạn. các kỹ năng hoạt động nhóm điều hành hoạt động học trước lớp tạo không khí lớp học sôi nổi.

Dưới sự điều hành của thầy giáo Vũ Trường Thành -- P.Hiệu trưởng nhà trường, các giáo viên về tham dự buổi chuyên đề chia sẻ, góp ý xây dựng các tiết dạy nhằm thống nhất phương pháp dạy học. Chuyên đề lần này nhằm giúp giáo viên có nhiều giải pháp hay, hiệu quả trong quá trình thực hiện giảng dạy lớp 3.

Cô giáo Trần Thị Loan - chia sẻ, góp ý trong dạy học
Cô giáo Phạm Thị Thu Hoài - chia sẻ, góp ý trong dạy học

Thầy giáo Vũ Trường Thành - P.Hiệu trưởng - Tổng kết các ý kiến thống nhất quy trình dạy học môn Tiếng Việt, môn Toán, môn Đạo đức lớp 3. Nhằm giúp giáo viên lựa chọn, bám sát mục tiêu để đưa ra phương pháp dạy học cho lớp mình phụ trách.

Thầy giáo Phan Viết Hải - BT Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo
Thầy giáo Vũ Trường Thành - P.hiệu trưởng - Tổng kết buổi chuyên đề

Buổi SHCM lần này giúp cho giáo nắm chắc về phương pháp dạy học tích cực trong chương trình lớp 3. Tổ chức linh hoạt các hình thức dạy học nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường xứng đáng với danh hiệu đã đạt được trong năm qua và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2022 - 2023.

Một số hình ảnh hoạt động dạy và học của giáo viên, học sinh

Tác giả: Trường Tiểu học Cẩm Thịnh