A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC CẨM THỊNH TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỈ NIỆM 75 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM VÀ 30 NĂM NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN.

    " Hòa bình, độc lập, tự do" là ba từ thiêng liêng mà dân tộc ta đã phải đánh đổi bằng mấy nghìn năm lịch sử gian khổ và hào hùng. Hơn bốn nghìn năm dựng nước và giữ nước, ông cha ta đã lập được nhiều kì tích trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.

   Hòa chung trong không khí của cả nước chào mừng 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam ( 22/12/1944- 22/12/2019) và 30 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân ( 22/12/1989- 22/12/2019). Trường Tiểu Cẩm Thịnh đã tổ chức một số hoạt động nhằm giáo dục cho các em về truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh của quân và dân ta.

   Mở đầu cho các chuỗi hoạt động là bài múa Tập thể của các em học sinh với tiêu đề : Cháu hát về đảo xa

  

   Những điệu múa, những bước chân của các em được thể hiện rõ trong từng nhịp điệu của lời bài hát và đã tạo thêm không khí hào hùng của buổi hoạt động ngoại khóa.

   Nối tiếp hoạt động nhà trường đã tổ chức thành công giao lưu "Nắng sân trường" cho học sinh khối 4.

 

 

     Qua 4 phần thi các đội chơi đã thể hiện rõ được năng lực và kiến thức của mình .Giải nhất đã thuộc về đội Họa mi và giải nhì đã thuộc về đội Sơn ca.

    Sáng 18/12/2019, nhà trường phối hợp với Công an huyện Cẩm Xuyên tổ chức tuyên truyền, giáo dục ATGT cho cán bộ giáo viên và học sinh toàn trường. Đây là một hoạt động thiết thực, ý nghĩa và mang lại cho giáo viên và học sinh những hiểu biết thêm về ATGT. Qua hoạt động này các em sẽ là những tuyên truyền viên tích cực giúp mọi người trong gia đình cũng như ngoài xã hội nâng cao ý thức khi tham gia giao thông.

   Tại buổi tuyên truyền các đồng chí công an đánh giá rất cao về độ am hiểu biết ATGT của cô trò nhà trường. Các em đã xứng đáng được nhận từng món quà qua các câu hỏi.

    Kết thúc chuỗi hoạt động vào sáng ngày 20/12/2019, đại diện BGH, TPT Đội, GV và học sinh trường TH Cẩm Thịnh đã tổ chức dọn vệ sinh và dâng hương tại đài tưởng niệm Liệt sỹ của xã.

 

 

      Chúng tôi thầy và trò trường Tiểu học Cẩm Thịnh sinh ra và lớn lên trong thời bình, chưa thực sự hiểu hết gian khổ, hi sinh của các thế hệ đi trước. Nhưng hôm nay, trong phút trang nghiêm, trọng thể này thầy trò chúng tôi bày tỏ lòng kính trọng và tri ân sâu sắc tới các annh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, cựu chiến binh, thanh niên xung phong đã anh dũng chiến đấu hy sinh, hiến trọn đời mình cho lý tưởng cách mạng của Đảng và dân tộc.

                

                                                                                                             Tin và bài: Trường Tiểu học Cẩm Thịnh

    
 


Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết