A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Cẩm Thịnh phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân 2019

Mùa xuân năm 1960, Bác Hồ đã phát động Tết trồng cây với khẩu hiệu “Mùa xuân là Tết trồng cây - Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Từ đó đến nay phong trào trồng cây mùa xuân đã trở thành truyền thống, phong tục tốt đẹp của nhân dân ta, đặc biệt là trong môi trường giáo dục .

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND Huyện, phòng Giáo dục và Đào tạo Cẩm Xuyên, trường Tiểu học Cẩm Thịnh long trọng tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” vào chiều ngày 15/02/2019.Tham dự buổi Lễ phát động là toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh nhà trường.

Trong buổi Lễ, đồng chí Lê Thị Hạnh – Hiệu trưởng đại diện cho Ban giám hiệu nhà trường lên phát đông Lễ trồng cây. Thông qua đó, giúp CBGVNV&HS xác định việc trồng cây xanh là việc làm quan trọng, gắn liền với quá trình phát triển toàn diện của nhà trường không chỉ cho hôm nay mà cho cả các thế hệ mai sau. 

Hoạt động này có ý nghĩa thiết thực, sâu sắc, không chỉ tạo nên môi trường làm việc xanh, sạch, đẹp mà còn thể hiện tình cảm đời đời nhớ ơn Bác Hồ kính yêu, góp phần xây dựng cảnh quan nhà trường ngày càng Xanh – Sạch – Đẹp, giáo dục ý thức bảo vệ giữ gìn vệ sinh môi trường của học sinh nhà trường. 

Phong trào "Tết trồng cây" dần trở thành truyền thống, phong tục tốt đẹp của nhân dân ta nói chung và cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nói riêng; là hoạt động thường niên được tập thể nhà trường hưởng ứng, tham gia tích cực.

         Ngay sau Lễ phát động, đồng chí Hiệu trưởng Lê Thị Hạnh cùng CBGVNV&HS trường TH Cẩm Thịnh ra quân trồng 54 cây ăn quả (cam, mưng, xoài, đào, khế, vú sữa) và một số chậu hoa, cây cảnh tại khu vực nhà trường, Đền Miệu Nu và thành Hoàng Làng. Ngày hôm nay sẽ là một sự khởi đầu mới tốt đẹp cho phong trào trồng cây, cô trò  Trường TH Cẩm Thịnh sẽ cùng nhau chăm sóc và bảo vệ cây xanh, góp phần làm đẹp thêm ngôi trường thân yêu của mình và góp phần  làm cho Huyện Cẩm Xuyên nói riêng, cho TP Hà Tĩnh nói chung ngày càng xanh-sạch-đẹp hơn!

Tin bài: TH Cẩm Thịnh


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết