A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Cẩm Thịnh - Hành trình đến với địa chỉ đỏ

Đúng 7h sáng ngày 4/4/2019, đoàn dã ngoại Trường Tiểu học Cẩm Thịnh gồm các em học sinh khối 3,4; đại diện BGH, Hội phụ huynh, cán bộ, giáo viên đã xuất phát hành trình về địa chỉ đỏ - Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Vũng Chùa (Quảng Bình) để thắp nén hương tưởng nhớ đến sự hy sinh to lớn của Đại tướng đối với dân tộc Viêt Nam.

Tại đây các em được hiểu rõ hơn về con người, cuộc đời cách mạng của Đại tướng. Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người học trò xuất sắc và gần gủi của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Đại tướng đầu tiên; Bí thư Quân ủy đầu tiên; Tổng Tư lệnh Quân đội nhân dân Việt Nam đầu tiên và duy nhất cho đến nay; người Cộng sản kiên trung, mẫu mực, một thiên tài quân sự đã hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc.

Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp nằm phía trên chân núi, lưng tựa vào dãy núi Thọ hùng vĩ hướng ra đảo Yến. Với địa thế trên sơn, dưới thủy có những cách rừng thông bạt ngàn, xanh thẳm. Vũng Chùa - Đảo Yến mang vẻ đẹp hoang sơ, tĩnh lặng tạo cho người đến viếng mộ Đại tướng cảm giác bình yên, sâu lắng.

 

 

Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã yên nghĩ nơi đất mẹ Quảng Bình nhưng những công lao to lớn, tài cầm quân kiệt xuất của Đại tướng vẫn còn mãi trong lòng người dân Việt Nam và bạn bè Quốc tế.

Đứng trước anh linh Đại tướng, tập thể cán bộ,giáo viên, nhân viên và học sinh Trường Tiểu học Cẩm Thịnh nguyện hứa sẽ ra sức học tập, nâng cao trình độ không ngừng rèn luyện bản thân, phẩm chất, đạo đức cách mạng, nổ lực vướt qua khó khăn để tiếp tục góp phần nhỏ bé vào sự nghiệp xây dựng và phát triển của đất nước.

Rời Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp các em được ghé thăm Đèo ngang ở dãy núi Hoành Sơn, là ranh giới của hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh.

Qua buổi hoạt động dã ngoại trải nghiệm hành trình về địa chỉ đỏ không chỉ giúp các e hiểu rõ hơn về lịch sử của đất nước mà còn mang tính giáo dục đạo đức, kỷ năng sống, truyền thống cách mạng, yêu quê hương đất nước và niềm tự hào dân tộc. Trước yêu cầu đổi mới giáo dục trong những năm qua Trường Tiểu học Cẩm Thịnh đã chú trọng hoạt động trải nghiệm góp phần giúp học sinh "Học đi đôi với hành, lý thuyết gắn với thực tiễn", giáo dục kỹ năng sống, phát triển năng lực, phẩm chất của người học.

Tin bài: Trường TH Cẩm Thịnh

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan