A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THAM QUAN DÃ NGOẠI - TRƯỜNG TH CẨM THỊNH - HÀNH HƯƠNG VỀ QUÊ BÁC

Nhắc đến Nghệ An không người Việt Nam nào không nghĩ đến đó là mảnh đất của biết bao vị anh tài trong đó có Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là quê hương Vị lãnh tụ dân tộc, là người khai sinh ra nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam. 

Sáng ngày 21/04/2019, dù cái nắng chơi chang  của những ngày đầu hè nhưng đoàn CBGVNV và HS Trường TH Cẩm Thịnh vẫn hành hương về khu đi tích Kim Liên, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn (Nghệ An) để tưởng nhớ, trị ân công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Dưới những mái nhà tranh đơn sơ, giản dị dù Bác đã đi xa nhưng khi nghe hướng dẫn viên thuyết minh về thân thế và sự nghiệp của Bác ai cũng rưng rừng xúc động.

Một số hình ảnh của chuyến hành hương về quê Bác:

Chuyến hành hương quê Bác là dịp để mỗi người dân Việt Nam nói chung và CBGVNV và HS Trường TH Cẩm Thịnh nói riêng tưởng nhớ và tri ân công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Về quê Bác cũng là cách ôn lại lịch sử, tiếp thêm động lực, tình thần và trách nhiệm; học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; quyết tâm xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh vì mục tiêu " Dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ văn minh".

Tin bài: Trường TH Cẩm Thịnh

 


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan