A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẤM LÒNG YÊU TRẺ CỦA CÔ GIÁO TRẺ - NGUYỄN THỊ MỸ HẠNH

Sinh ra trên mảnh đất Cẩm Thịnh yêu thương, em Chu Văn Chiến đã chịu nhiều thiệt thòi. Từ nhỏ đã mặc phải bệnh mù bẩm sinh. Bố em là Chu Văn Bằng đã mất do tại nạn giao thông (năm 2007), do cuộc sống còn nhiều khó khăn nên mẹ em là chị Lê Thị Hoa đành phải gửi hai đưa con nhỏ dại cho ông bà ngoại để đi xuất khẩu lao động nước ngoài.

Vậy là hai em sớm đã thiếu thốn tình cảm của bố mẹ và được ông bà ngoại là Lê Ngọc Bình ở xóm Tân Thuận, Cẩm Thịnh cưu mang,chăm sóc. Mặc dù tuổi đã cao nhưng không quản nắng mưa 4 năm ròng rã đã đưa đón cháu học về.

Thế rồi đầu năm 2018 nay một phép màu đã đến với em và gia đình. Em được Trung tâm hội người mù Hà Tĩnh gọi ra học.

   Lớp 4B Trường Tiểu học Cẩm Thịnh nơi em đã từng chia bùi sẽ ngọt.

 

Đồng hành cũng tập thể lớp là cô giáo Nguyễn Thị Mỹ Hạnh - Cô như là một người mẹ thứ hai của các em, chỉ dạy cho các em kiến thức,những lời ăn tiếng nói, nhưng điều hay lẽ phải. Và cũng thới gian nay cô đã động viên an ủi để em chiến an tâm ra học ngôi trường mới. Đã có những lúc áo em rách,đứt cúc cô tận tình khâu vá, nhưng đường kim mũi chỉ tuy không được đẹp nhưng phần nào giúp em đỡ tủi thân hơn.

Nhân dịp chia tay em cô và tập thể đã tổ chức buổi liên hoan chia tay tuy không rôm rã nhưng bịn rin tình cảm người đi, người ở. Món quà nhỏ trong buổi chia tay tuy không đáng giá là bao nhưng chứa chan tinh cảm để những lúc vui buồn nhớ cô, nhớ trường lớp và các bạn thì em xem nó như người bạn thân.

Đến ngôi trường mới, chân trời mới hy vọng em sẽ học hỏi và biết thêm nhiều điều mới hơn.

  Chúc em thành công, may nắm trên môi trường mới Chiến nhé!!

 

Tin bài: Trường Tiểu học Cẩm Thịnh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết