A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC CẨM THỊNH PHÁT ĐỘNG "TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2022"

Thực hiện kế hoạch 2789/KH-UBND ngày 22/9/2022 của UBND huyện Cẩm Xuyên về tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 và Công văn số 630/PGD&ĐT- PCGD Cẩm Xuyên ngày 27/9/2022. Về việc hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời với chủ đề: “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch COVID-19”.

Hôm nay, ngày 7 tháng 10 năm 2022 trong không khí cả nước hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời với chủ đề: “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch COVID-19”. Trường Tiểu học Cẩm Thịnh phát động hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2022.

Thầy giáo Phan Viết Hải - BT Chi bộ - Hiểu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc

Tại buổi lễ, thầy giáo Vũ Trường Thành - PHT nhà trường đã phát động phong trào “xây dựng tủ sách lớp học”;  phát huy hiệu quả trang Website của nhà trường trong việc cung cấp nguồn học liệu mở; khuyến khích GV- HS thường xuyên đến thư viện, tham gia các câu lạc bộ trực tuyến, giao lưu chia sẻ về sách, văn hoá đọc…. Các thầy cô giáo cần tích cực sử dụng ứng dụng CNTT trong dạy học để mỗi giờ lên lớp tạo sự hứng thú cho học sinh. Các em học sinh cần xác định nhiệm vụ học tập là rất quan trọng và nhiệm vụ trước mắt của mình là phải luôn luôn tự giác, chuyên cần, tích cực chủ động, không ngừng học tập, trau dồi kiến thức để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, xứng đáng lòng mong mỏi của quý thầy cô giáo, gia đình và xã hội.

Thầy giáo Vũ Trường Thành - PBT Chi bộ - P.HT nhà trường phát động hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2022
Đại diện học sinh phát biểu hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời
Đại diện học sinh giới thiệu sách và phát động quyên góp sách

Từ xa xưa, các thế hệ người Việt Nam luôn coi trọng việc học, coi học tập là nền tảng cho mọi thắng lợi. Truyền thống đó đã được hình thành, hun đúc và phát triển trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc. Trong tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục, tự học và học tập suốt đời là một luận điểm quan trọng và xuyên suốt. Người từng nói: “Sự học là vô cùng”, “Thế giới tiến bộ không ngừng, ai không học là lùi”; “ Học hỏi là việc phải tiếp tục suốt đời. Suốt đời phải gắn liền lý luận với công tác thực tế. Không ai có thể tự cho mình đã biết đủ rồi, biết hết rồi”. Và Bác Hồ của chúng ta là tấm gương sáng ngời về sự học như vậy. Người đã từng tự học, vừa lao động để kiếm sống, biết và sử dụng thông thạo nhiều ngoại ngữ mà không qua một con đường đào tạo chính quy nào. Chính từ sự học như thế mà Bác đã dẫn dắt dân tộc Việt Nam đến bến bờ vinh quang.

Thầy giáo Phan Viết Hải - BT Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường - Phát biểu tại buổi lễ

 

Góc trưng bày sản phẩm học sinh quyên góp


Tác giả: Trường Tiểu học Cẩm Thịnh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan